0703.162.162

Công nghệ lọc nước RO là gì? Các cấp của máy lọc nước

Công ty TNHH thiết bị máy móc Nam Giang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước tinh khiết RO, hệ thống lọc, xử lý nước công nghiệp, bán công nghiệp, các thiệt bị lắp ráp, sửa chữa máy lọc nước,… tại Long An – Liên hệ: 0703 162 162

Công nghệ lọc nước RO là gì?

Công nghệ RO (REVERSE OSMOSIS) hiện đang là một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu trên thị trường. Một hệ thống lọc nước sử dụng các lớp màng lọc có kích thước các khe lọc rất nhỏ, rơi vào khoảng 0.0001 micro mét.

Với kích thước gần như chỉ có nước mới có thể thẩm thấu qua được các màng lọc như thế này thì không những các bụi bậm, đất cát trong nguồn nước bị giữ lại mà các chất rắn, kim loại nặng hay các vi trùng, vi khuẩn, vi sinh vật cũng gần như không thể lọt qua được các khe lọc.

Các cấp lọc của máy lọc nước Nam Giang chuẩn công nghệ RO

Công nghệ RO đem đến một nguồn nước tinh khiết nhờ vào một hệ thống nhiều lõi lọc hiện đại. Mỗi lõi lọc đều có những công dụng khác nhau trong quá trình lọc nước. Mỗi lõi lọc được gọi là một cấp lọc của máy lọc nước. Máy lọc nước có càng cấp lọc thì độ hiệu quả, độ sạch của nguồn nước càng được tăng cao.

Thông tin, thứ tự của các lõi lọc nước có trên thị trường hiện nay:

Các lõi lọc chính 

Lõi 1: PP Loại bỏ bùn đất, các loại tạp chất thô, kim loại nặng có kích thước  ≥ 5µm

Lõi 2: OCB Hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại.

Lõi 3: CTO Loại bỏ bùn đất, các loại tạp chất thô, kim loại nặng kích thước ≥ 1µm.

Lõi 4 ( màng lọc R.O ): Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, các kim loại nặng, vi khuẩn, siêu vi khuẩn,… Đây là màng lọc quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống. Màng được sản xuất tại Mỹ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của thế giới.

Lõi 5: T33 Cân bằng pH, khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước và các loại nấm mốc.

Các lõi lọc chức năng 

Các lõi này thường có trong các máy lọc nước RO cao cấp_BUDER, máy lọc nước gia đình 9 cấp lọc_V9,…

Lõi 6: Lõi khoáng đá bên trong chứa các hạt đá khoáng có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng bổ sung khoáng cho nước tinh khiết là chính, song cũng có tác dụng nâng pH đáng kể cho nước.

Lõi 7: Lõi hồng ngoại bên trong chứa các hạt gốm mà sự tương tác giữa các hạt này tạo ra tia hồng ngoại xa giúp nước đi qua được hoạt hóa. Khi sử dụng nước này sẽ giúp cơ thể con người tăng quá trình trao đổi chất, tăng khả năng hấp thu oxy trong máu, các hạt gốm không tiếp xúc với nước do đó không làm thay đổi TDS hay pH của nước.

Lõi 8: Nano bạc với bên trong là lõi than ép bọc vải PP có phủ lớp nano bạc. Tác dụng của lõi là diệt khuẩn dựa vào lớp nano bạc, có khả năng hấp thụ màu , mùi và mốc.

Lõi 9: Lõi Alkaline làm tăng độ PH trong nước làm giảm quá trình lão hóa cho da. Khi cơ thể bị mất cân bằng PH trong cơ thể về lâu dài sẽ biến chứng các bệnh không tốt cho sức khỏe. Khi độ PH của cơ thể vượt quá mức cân bằng dư axit bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiều năng lượng, thừa cân,tiêu hóa kém,đau nhức,rối loại đường ruột gây nên các bệnh như béo phì,bệnh tiểu đường, bệnh gout….Nước sau khi đi qua lõi lọc Alkaline có vị ngon ngọt hơn, tự nhiên hơn.

941ed62a55b9a8e7f1a8

Các lõi lọc nước của Nam Giang

Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước RO

Từ nguồn nước sinh hoạt, nước sẽ được chảy qua hệ thống ống dẫn đến các lõi lọc đầu tiên. Lõi 1 – 3 loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn  như chất phèn, bùn, cát.

Nước sau khi lọc sẽ được bơm để qua màng lọc RO để loại bỏ những các loại vi khuẩn. Tiếp đến là các chất asen, chất gây ung thư hay các kim loại nặng có trong nước. .

Tiếp đến nước sạch sau khi qua màng RO sẽ được dẫn trực tiếp đến bình chứa nước. Đây là nơi chứa khoảng 40% lít nước sạch đã được lọc. 60% lượng nước thải được dẫn ra ngoài bằng một đường ổng thải.

Ở những máy lọc có nhiều hơn 4 cấp độ, nước ở bình chứa sẽ tiếp tục được dẫn qua các lõi bổ sung chức năng 4, 5, 6, 7, 8, hoặc 9 để bổ sung cho nguồn nước một lượng lớn các chất cần thiết cho cơ thể, cân bằng độ PH, tạo ra khoáng chất giúp trẻ hóa làn da, trung hòa axit,…

Sơ đồ lọc nước

Công ty TNHH thiết bị máy móc Nam Giang sẽ giúp bạn có một nguồn nước thật sự tinh khiết, không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Liên hệ: 0703 162 162 – Để được phụ vụ, lắp đặt hệ thống xử lý nước uy tín tại Long An.

 

Xem Thêm:

Máy lọc nước gia đình tại Long An: http://locnuoclongan.com.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-gia-dinh/

Máy lọc nước nóng lạnh tại Long An: http://locnuoclongan.com.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-nong-lanh/

Hệ thống làm mềm nước tại Long An:http://locnuoclongan.com.vn/san-pham/he-thong-lam-mem-nuoc-tu-dong-2m3-h/ 

Máy lọc nước công nghiệp tại Long An: http://locnuoclongan.com.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-cong-nghiep/

 

Từ khóa khác: Loc nuoc Nam GiangLoc nuoc uy tin Long AnLoc nuoc BuderLoc nuoc gia dinh, Loc nuoc nong lanh, Loc nuoc cong nghiep, May loc nuoc, Loc nuoc